Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Hỗ trợ trẻ em bị chết do lũ cuốn ở Chí Linh
21/08/2012 12:00:00

Ngày 17/8/2012, bão Kai-tak, cơn bão số 5 trong năm nay đã đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ, gây ra mưa to và lũ lớn. Đây được coi là cơn bão lớn nhất và gây thiệt hại nhiều nhất về người và của từ đầu năm đến nay. Ở tỉnh Hải Dương, mưa to liên tục trong nhiều giờ đã gây ra lũ lớn. Cháu Trần Quang Hoàn, sinh năm 2008 bị đuối nước do lũ cuốn ở khu Hồ Gốm - phường Bến Tắm - Thị xã Chí Linh.

Ngày 18/08/2012, Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em nhận đuợc báo cáo qua điện thoại của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Chí Linh. Để kịp thời động viên gia đình ổn định tâm lý, phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em đã đề nghị Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương hỗ trợ gia đình cháu 1.000.000 đ.

Mùa mưa bão năm nay đã đến và dự kiến sẽ diễn biến vô cùng  phức tạp. Để tránh những điều đáng tiếc tương tự xảy ra, phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em khuyến cáo các gia đình có trẻ em nhỏ nên để ý, quan tâm các cháu hơn nữa. Nhắc nhở các cháu không nên chơi tại các khu vực ao hồ, sông suối, khu vực dễ bị lũ.

Tin Phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em