Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Hải Dương năm 2024
30/05/2024 12:00:00

Chiều ngày 29/5/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè tỉnh Hải Dương năm 2024.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Khắc Toản, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, đại diện một số các đơn vị đồng hành cùng gần 200 trẻ em học sinh đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, các cấp, các ngành, các địa phương, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và mỗi người dân cần tập trung vào các hoạt động, chương trình hành động cụ thể với phương thức: Mỗi xã, phường, thị trấn có 01 công trình vì trẻ em; mỗi người dân có một hành động vì trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em… tạo sức mạnh của toàn xã hội cùng đồng lòng trong việc chung tay chăm lo xây dựng, nâng cấp, cải tạo các công trình dành cho trẻ em tại địa phương để trẻ em có thể sống, sinh hoạt, vui chơi, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em và bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Cũng tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương dành tặng 30 suất quà, Thành ủy – HĐND - UBND thành phố Hải Dương tặng 30 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó của thành phố Hải Dương.

Ngoài ra, nhân Tháng hành động vì trẻ em, có nhiều các cơ quan, đơn vị, các tổ chức và ngành thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh với hành động thiết thực, thông qua vận động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức các hoạt động và trao tặng nhiều mô hình, công trình, phần quà ý nghĩa cho các địa phương và trẻ em, trong đó có những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh như: Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính và Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trao biển tổ chức chương trình nghệ thuật và các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Hải Dương trong dịp hè tổng trị giá 125 triệu đồng; UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 50 suất quà, trị giá 25 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; Sở Y tế tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trị giá 30 triệu đồng; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh thực hiện chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Dương, tổng trị giá 70 triệu đồng.

Một số hình ảnh của lễ phát động:

Nguồn tin: Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới