Tệ nạn xã hội
Hướng dẫn liên ngành về công tác lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai cai nghiện ma túy
16/06/2023 12:00:00

Ngày 15/6/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Hải Dương ký hướng dẫn liên ngành về công tác lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai cai nghiện ma túy.

Hướng dẫn gồm các nội dung cụ thể về công tác: Lập hồ sơ, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; Đăng ký cai nghiện ma túy tự nguyện, điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; Cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; - Cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh; Lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; Lập hồ sơ quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú và Các biểu mẫu kèm theo.

Hướng dẫn liên ngành được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh xây dựng nhằm triển khai đồng bộ, thống nhất trong toàn tỉnh về công tác lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tải nội dung chi tiết Hướng dẫn liên ngành tại đây:
Nguồn tin: Phòng PCTNXH