Tệ nạn xã hội
Tư vấn hướng nghiệp giúp học viên đang cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tái hoà nhập cộng đồng
23/11/2023 12:00:00

Thực hiện chương trình Kế hoạch công tác năm 2023 và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS, ngày 22/11/2023, Cơ sở Cai nghiện ma tuý tỉnh Hải Dương và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên phối hợp tổ chức chương trình “Tuyên truyền giáo dục, tư vấn hướng nghiệp giúp học viên tái hoà nhập cộng đồng” cho học viên đang cai nghiện ma tuý tại Cơ sở.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Hải Bằng- Phó bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Phó giám đốc TT Dịch vụ việc làm thanh niên; Lãnh đạo, viên chức, người lao động và gần 200 học viên đang học tập và rèn luyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy . Đặc biệt, chương trình có sự tham gia tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp của diễn giả, chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, Giám đốc TT Hướng nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng sống TP Hồ Chí Minh.

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần giúp học viên nâng cao giá trị tinh thần, nhận thức về nghề nghiệp, việc làm, lập nghiệp; chương trình cũng cung cấp thông tin về thị trường lao động, việc làm; các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ đào tạo nghề, việc làm cho người sau cai nghiện giúp học viên định hướng tìm kiếm việc làm, sớm ổn định cuộc sống khi tái hoà nhập cộng đồng.

Nguồn tin: Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương