Tin tức ngành
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH
15/09/2020 12:00:00

Sáng ngày 14-9-2020, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các cháu là trẻ em khuyết tật tại Trung tâm.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương là một "Ngôi trường đặc biệt" của tỉnh, thực hiện việc tiếp nhận, nuôi dưỡng các cháu là trẻ em khuyết tật đến từ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh, các em chủ yếu thuộc các dạng khuyết tật nghe nói, trí tuệ, vận động,… trong số đó có những em thuộc gia đình người có công, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, nhiều em là trẻ mồ côi… Cùng với việc học văn hoá, các em còn được giáo dục đạo đức, được hướng dẫn và thực hành kỹ năng sống cơ bản tại Trung tâm, cộng đồng, được đọc sách tại thư viện, được tư vấn, tham vấn, can thiệp hỗ trợ, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

Năm học 2019-2020 tập thể giáo viên, nhân viên của Trung tâm luôn đoàn kết, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, lấy HS làm trung tâm, lấy sự tiến bộ của các em làm thước đo chất lượng giảng dạy, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tổ chức các hoạt động tập thể theo chủ đề, theo từng khối lớp và toàn trung tâm tạo sự mới mẻ, chủ động trong việc tiếp thu kiến thức cho học sinh khuyết tật.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, Trung tâm đã chủ động tăng cường vệ sinh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đề nghị các bậc phụ huynh học sinh, nhất là các PHHS khu vực thành phố Hải Dương và các địa bàn lân cận dành thời gian đưa, đón các em, thực hiện học bán trú, đồng thời phối hợp với Trung tâm thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn và những điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đào Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh thay mặt CBNV vui mừng chào đón các em học sinh mới đến với “Ngôi trường đặc biệt”; ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, viên chức, người lao động trong năm học vừa qua, đồng thời động viên các Cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy chữ, dạy nghề cho các cháu là trẻ em khuyết tật; quyết tâm xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh là địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật của tỉnh, giúp các em có thể hòa nhập cộng đồng./.