Tin tức ngành
Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành
17/07/2020 11:10:42

Chiều ngày 16/7/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành cho cán bộ, công chức các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở dự và phát biểu chỉ đạo. Tham gia hội nghị tập huấn có lãnh đạo, cán bộ công chức các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành của các cơ quan, đơn vị, nhằm thay đổi thói quen làm việc và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, cũng như chương trình công tác của các ngành, đoàn thể, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính. Đồng chí yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, công chức tham gia hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc chương trình tập huấn, chủ động, tích cực học tập để đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT, làm cơ sở triển khai trong công tác quản lý, điều hành tại cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức của Sở đã được cán bộ kỹ thuật Viettell trực tiếp hướng dẫn gửi, nhận văn bản và văn bản nội bộ của phần mềm quản lý văn bản điều hành; cung cấp, truyền đạt những kiến thức và các thao tác đăng nhập hệ thống phần mềm quản lý văn bản liên thông, cách quản lý công văn, quản lý công việc và xử lý công việc trên hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ tham dự tập huấn Quản trị hệ thống phần mềm, sử dụng chức năng gửi nhận văn bản điện tử thông qua phần mềm; phương thức nhận và gửi văn bản nội bộ trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản…

Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành Voffice 2.0, góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu suất công việc. Nhờ hướng dẫn thao tác trực tiếp trên hệ thống máy vi tính, nên các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức của Sở đã nhanh chóng tiếp cận được phần mềm quản lý văn bản và điều hành VOffice và sẽ từng bước ứng dụng vào quản lý và điều hành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.