Tin tức ngành
Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Hải Dương
21/07/2022 12:00:00

Sáng ngày 20/7/2022, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Tham dư hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 100 đại biểu là người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội mong muốn tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy tốt hơn phong trào tri ân người có công; ngành lao động, thương binh và xã hội triển khai có hiệu quả các chính sách, chế độ của Nhà nước cũng như của tỉnh đối với người có công và thân nhân của họ.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để có được độc lập, tự do ngày hôm nay, chúng ta đã phải chịu những hy sinh và mất mát vô cùng to lớn. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng chục vạn người con ưu tú của Hải Dương đã hiến dâng tuổi thanh xuân, kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Nhiều người từ chiến trường trở về, mang theo thương tích nhưng vẫn tiếp tục cống hiến, trở thành những tấm gương làm kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần cho quê hương, đất nước giàu đẹp, phồn vinh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những tấm gương người có công tiêu biểu của tỉnh và ghi nhận những đóng góp của các cấp, các ngành, cũng như các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong hành trình tri ân, đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Hải Dương trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công và gia đình người có công và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống người có công, gia đình chính sách.  Tiếp tục rút gọn các thủ tục hành chính và thời gian giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc tiếp nhận, công nhận để người có công được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước kịp thời, đúng quy định; triển khai thực hiện số hóa hồ sơ người có công và thực hiện giải quyết chế độ chính sách ưu đãi đối với người công liên thông từ cấp xã đến cấp tỉnh; các sở, ngành, địa phương cần phối hợp rà soát những hộ gia đình người có công với cách mạng có nhu cầu về nhà ở để tổng hợp tham mưu, đề xuất kịp thời trong thời gian tới. Đồng thời, tích cực vận động các nguồn lực xã hội cùng thực hiện công tác chăm sóc, thăm hỏi, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công. Quan tâm triển khai công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; thường xuyên tu bổ, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh cũng như phối hợp với các tỉnh bạn trong công tác mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo đánh giá công tác "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân của tỉnh Hải Dương có thành tích xuất sắc trong công tác người có công; UBND tỉnh biểu dương và tặng bằng khen cho 12 người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh, tặng bằng khen cho 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác người có công và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH trao bằng khen của Bộ cho đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác người có công

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho 12 người có công tiêu biểu của tỉnh

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân