Tin tức ngành
Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội khảo sát tại tỉnh Hải Dương về kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 01/6/2012 của Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
22/06/2022 12:00:00

Chiều ngày 21/6/2022, tại Tỉnh uỷ Hải Dương, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương làm việc với Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội dẫn đầu nghiên cứu, đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 01/6/2012 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2020.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Văn phòng Tỉnh uỷ, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Lao động - Thương binh vã Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Xây dựng, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh.

Đồng chí Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày báo cáo một số kết quả nổi bật trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Qua nghe báo cáo một số kết quả nổi bật trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Hải Dương và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá thời gian qua Hải Dương đã ban hành nhiều chính sách hiệu quả cho công tác giảm nghèo và chính sách đối với người có công với cách mạng. Những chương trình, đề án, mô hình tạo việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao giá trị nông sản chính là giải pháp để giảm nghèo bền vững, cần được tỉnh tiếp tục phát huy. Thời gian tới, địa phương phải nhận diện đúng, trúng những vấn đề đang đặt ra của thị trường lao động, từ đó có giải pháp phù hợp trong thực hiện chính sách giải quyết việc làm, cũng quan tâm xã hội hóa trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tri ân người có công…

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho rằng buổi làm việc đã gợi mở cho tỉnh Hải Dương nhiều cách tiếp cận, đổi mới căn bản, toàn diện trong thực hiện các chính sách xã hội phù hợp với từng thời kỳ phát triển. Trong giai đoạn tới cần có sự quan tâm, đổi mới mạnh mẽ về chính sách y tế, nhất là y tế cơ sở, nâng quyền lợi, phân tầng giá trị của bảo hiểm y tế để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất; cần thiết phải điều chỉnh cơ chế, chính sách để triển khai có hiệu quả chương trình nhà ở xã hội cho người nghèo, người lao động có thu nhập thấp. Riêng chính sách phát triển nguồn nhân lực phải dựa trên rà soát, đánh giá thực trạng lao động hiện nay, nhu cầu lao động của doanh nghiệp, xã hội hóa công tác dạy nghề, đào tạo lao động. Về nguồn lực để triển khai các chính sách xã hội cần hoàn thiện cơ chế, chính sách để huy động, thu hút sự tham gia tích cực của khu vực tư nhân, không thể trông chờ hoàn toàn vào sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước./.

Nguồn tin: Văn phòng Sở