Tệ nạn xã hội
Tập huấn công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy
25/06/2023 12:00:00

Ngày 22/6/2023, Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương nâng cao năng lực cho viên chức, người lao động tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh.

Tham gia buổi tập huấn, về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí Vũ Trí Quang, Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội.

Về phía Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo và viên chức, người lao động tại các phòng, khu của Cơ sở.

Nội dung của hội nghị tập huấn gồm: Chia sẻ kỹ năng tham vấn, tư vấn tâm lý và giao tiếp hiệu quả với người cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu và các học viên cũng tham gia thảo luận đưa ra các biện pháp, giải pháp, kỹ năng tham vấn, tư vấn tâm lý và giao tiếp hiệu quả với người cai nghiện ma túy nhằm giúp người cai nghiện ma túy hiểu sâu hơn về ma túy và cơ chế nghiện, tác hại của ma túy.

Ngày 23/6/2023, Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tham gia buổi tập huấn, về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí Vũ Trí Quang, Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội; đại diện lãnh đạo, cán bộ có liên quan thuộc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Về phía Công an tỉnh có Đồng chí Đại tá Lê Quý Thường, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ theo dõi chuyên đề; Lãnh đạo phòng và cán bộ có liên quan thuộc phòng CSĐT tội phạm về ma túy.

Các học viên dự tập huấn gồm 240 người là đại diện Chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về ma túy (hoặc có chức năng điều tra tội phạm về ma túy) thuộc Công an các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí đại diện Chỉ huy Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Nội dung của hội nghị tập huấn gồm Triển khai Hướng dẫn liên ngành số 2472/HDLN-CA-LĐTBXH ngày 15/6/2023 hướng dẫn về công tác lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chia sẻ kỹ năng tham vấn, tư vấn tâm lý cho người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện.

Tại hội nghị các đại biểu và các học viên cũng tham gia thảo luận nhằm đưa ra các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến ma túy, công tác phòng chống ma túy, công tác điều tra, lập hồ sơ quản lý nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực ma túy.

Nguồn tin: Phòng PCTNXH