Tệ nạn xã hội
27/04/2024 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 4729/KH-UBND ngày 12/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2024 – 2025 và Kế hoạch số 1024/KH-SLĐTBXH ngày 13/3/2024 của Sở Lao động - Thương binh về việc triển khai công tác phòng, chống mại dâm, phòng ngừa và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán năm 2024.

Với vai trò là cơ quan chủ trì trong công tác phòng, chống mại dâm, ngày 26/4/2024 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực thực hiện công tác kiểm tra liên ngành về phòng, chống mại dâm cho thành viên Đội kiểm tra liên ngành 178 cấp huyện. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Trí Quang, phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia của 85 đồng chí là thành viên Đội kiểm tra liên ngành 178 cấp tỉnh và cấp huyện.

Tại Hội nghị các thành viên Đội kiểm tra liên ngành 178 cấp tỉnh đã trao đổi các nội dung liên quan đến hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành 178; Công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm, lĩnh vực an ninh trật tự, tạm trú, tạm vắng, lao động, văn hóa.

Thông qua Hội nghị, các thành viên Đội kiểm tra liên ngành 178 cấp huyện được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động chung của Đội và công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

Nguồn tin: Phòng PCTNXH