Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Các hoạt động vui Tết trung thu năm 2022
09/09/2022 03:17:57

Thực hiện Công văn số 3037/LĐTBXH-TE ngày 09/8/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022 và sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tại công văn số 2371/UBND -VP ngày 11/8/2022 về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022. Tối ngày 06/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tết Trung thu cấp tỉnh “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hải Dương năm 2022” tại Ủy ban Nhân dân xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, với sự tham gia của gần 2.000 trẻ em trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Tại buổi Lễ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 100 suất quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồn thông qua Chương trình hành trình cuộc sống của Quỹ Bảo trợ trẻ em, Chi nhánh Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Hải Dương trao tặng 08 xe đạp và 05 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho 13 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 114.000.000 đồng; UBND huyện Thanh Miện trao tặng 51 suất quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; Đoàn Thanh niên tỉnh trao tặng 10 suât học bổng Doremon cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Miện, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng và chia gần 2.000 phần quà cho trẻ em tham dự Chương trình.

Cũng nằm trong các hoạt động tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tối ngày 07/9/2022; đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến dự và tặng quà Trung thu cho trẻ em thành phố Hải Dương do Đoàn Thanh niên Cộng sản thành phố Hải Dương, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục thành phố Hải Dương và UBND phường Tứ Minh tại Trường Tiểu học Tứ Minh.

Chiều ngày 08/9/2022, đồng chí Phạm Thị Thu Hiền đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương đến dự và tặng quà tết Trung thu cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng, dạy chữ, dạy nghề tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Với tinh thần các trẻ em trên địa bản tỉnh Hải Dương đều được vui đón Tết Trung thu; các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường, thị trấn; thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh đều quan tâm tổ chức các hoạt động vui đón Tết Trung thu thông qua các hình thức có ý nghĩa như: Tổ chức Đêm hội trăng rằm, thăm tặng quà, trao học bổng đến các trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nói riêng.

Những hoạt động rộn ràng được tổ chức dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh không chỉ tạo điều kiện cho thiếu nhi vui chơi lành mạnh, mà còn là dịp để xã hội cùng chăm lo cho những em có hoàn cảnhđặc biệt,  khó khăn. Từ đó, tiếp thêm niềm tin, khuyến khích các em cố gắng trong học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn tin: Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới