Tin tức ngành
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2018
12/04/2018 12:00:00

Sáng 11.4, tại Trường Đại học Sao Đỏ (Chí Linh), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh năm 2018.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội giảng
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ công tác GDNN của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Phần lớn các trường cao đẳng và chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Công tác phối hợp giữa cơ sở GDNN và doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm cho người học chưa thường xuyên, liên tục. Các trung tâm GDNN còn hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo... Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, ngoài việc nâng cao chất lượng tuyển sinh, đầu tư cơ sở vật chất, các trường nghề, trung tâm đào tạo nghề cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các giáo viên, giảng viên; phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên trong ngành.
Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc và Hội thi:
IMG_8271.JPG
Đ/c Vũ Doãn Quang, Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu tại Hội nghị

IMG_8273.JPG
IMG_8300.JPG
IMG_8339.JPG
IMG_8416.JPG
IMG_8443.JPG
Bài giảng của thầy giáo Nguyễn Đức Thiện, Trường Cao đẳng Công thương Hải Dương đang dự thi bài giảng về động cơ điện
Hội giảng năm nay có sự tham gia của 30 giáo viên đến từ 11 đơn vị đã đạt kết quả cao tại hội giảng cấp cơ sở trước đó. Các giáo viên sẽ trình bày bài giảng thuộc 9 lĩnh vực ngành nghề gồm: điện tử, điện, y, dược, kinh tế - khách sạn, du lịch, thanh nhạc, cơ khí và cơ khí động lực. Hội giảng nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo trong hệ thống các cơ sở GDNN. Tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả và chọn đội tuyển nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc vào thời gian tới.

Hải Dương hiện có 38 cơ sở GDNN, gồm 9 trường cao đẳng, 5 trường trung cấp và 24 trung tâm GDNN, hoạt động nghề nghiệp. Hội giảng kết thúc ngày 12/4/2018.