Tin tức ngành
Công bố quyết định hợp nhất Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương
27/11/2019 02:47:04

Sáng 27.11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị công bố quyết định hợp nhất Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí: Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức hai đơn vị hợp nhất đã tới dự.

Đồng chí Lương Văn Cầu, PCT UBND tỉnh trao quyết định hợp nhất cho các đơn vị Bảo trợ xã hội

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Công tác trợ giúp xã hội của tỉnh Hải Dương trong những năm qua đã đạt được nhữngkết quả tích cực, các cơ sở trợ giúp xã hội thuộc sở đã từng bước đổi mới về phương thức quản lý, điều hành, thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cung cấp dịch vụ công tác xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Song, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, công tác trợ giúp xã hội của tỉnh cần phải được đổi mới và phát triển theo hướng đa dạng về mô hình, toàn diện cả về vật chất và tinh thần, mở rộng đối tượng được trợ giúp xã hội, bảo đảm người dân gặp rủi ro được hỗ trợ kịp thời từ Nhà nước, các tổ chức và cộng đồng, phát triển mạng lưới các cơ sở trợ giúp xã hội ngày càng hiện đại, tiên tiến, đa dạng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu cầu của xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Lao động – TBXH đều có chức năng, nhiệm vụ về tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng bảo trợ xã hội và cung cấp các dịch vụ công tác xã hội. Việc hợp nhất Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ xã hội, thành lậpTrung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dươngnhằm bảo đảm tinh gọn tổ chức bộ máy, không chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, sử dụng có hiệu quả cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện có của 02 đơn vị, đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, viên chức, người lao động để triển khai có hiệu quả công tác trợ giúp xã hội trong tình hình mới là hết sức cần thiết; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ hợp nhất; đặc biệt là tập thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động các đơn vị hợp nhất trong thời gian qua đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ủng hộ, tuân thủ nghiêm túc chủ trương chung và quan tâm, chủ động quán triệt sâu sắc Đề án và tinh thần hợp nhấtcủa Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban giám đốc sở tại đơn vị, tạo sự thống nhất, đồng thuận và an tâm công tác trong đội ngũ viên chức, người lao động của đơn vị.

Đồng chí nhấn mạnh, ngay sau hội nghị công bố Quyết định hợp nhất, đề nghị Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh khẩn trương ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức nhân sự, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban giám đốc và các bộ phận; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và quy định của pháp luật; quan tâm xây dựng khối đoàn kết thống nhất; Thực hiện rà soát sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế làm việc của đơn vị; trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án điều chỉnh vị trí việc làm; Chủ động, tích cực trong việc tham mưu, đề xuất các giải pháp mới để triển khai có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao của đơn vị.Tôi đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc ngành với trách nhiệm của mình phối hợp, chia sẻ, hướng dẫn, giúp đỡ Trung tâm Bảo trợ xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao của đơn vị trong những năm qua, đồng chí tin tưởng rằng tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh sẽcộng đồng trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnhgiao cho; phát huy tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo, phấn đấuxây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh thành một đơn vị kiểu mẫu trong công tác trợ giúp xã hội của cả nước.