Tin tức ngành
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC LAO ĐỘNG, NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ XÃ HỘI 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
07/10/2020 12:00:00

Sáng ngày 02/10/2020, Sở Lao động – TBXH tinh Hải Dương tổ chức hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2020 nhằm đánh giá kết quả triển khai công tác lao động, người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

(Đ/c Vũ Hồng Khiêm - Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu khai mạc hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH đã ghi nhận những kết quả đạt được của toàn ngành trong 9 tháng đầu năm, mặc dù triển khai các nhiệm vụ trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, ngành Lao động – TBXH có trách nhiệm tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện các nhiệm vụ phát sinh do dịch bệnh Covid-19; tham mưu triển khai các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo kịp thời, an toàn; đặc biệt đã chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu triển khai kịp thời Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đạt được những kết quả tích cực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nằm trong những khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Lao động TBXH cũng bị tác động, ảnh hưởng đến chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, ở một số lĩnh vực của ngành còn có những hạn chế, vướng mắc nhất định.

Để thực hiện được “nhiệm vụ kép” theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH đề nghị Thủ trưởng các phòng, đơn vị, Trưởng phòng Lao động - TBXH các huyện, thị xã, thành phố không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời rà soát lại tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020; ở mỗi lĩnh vực cần phát huy tính chủ động, sáng tạo; cần nắm bắt tốt nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp để đẩy nhanh chỉ tiêu giải quyết việc làm; nghiên cứu xây dựng dự thảo Đề án đào tạo nghề cho người lao động giai đoạn 2021-2025 nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, đặc biệt đối với nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đẩy nhanh chỉ tiêu cai nghiện ma túy; tích cực cải cách hành chính, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành./.

Nguồn tin: VP Sở LĐTBXH