Tệ nạn xã hội
“Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.
19/11/2021 09:31:28

Thực hiện Công văn số 9033/BYT-UBQG50, ngày 25/10/2021 của Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021; Kế hoạch số 3645/KH-BCĐ ngày 15/11/2021 của Ban chỉ đạo 138 tỉnh Hải Dương về việc tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương xây dựng kế hoạch số 4135/KH-SLĐTBXH ngày 16/11/2021 triển khai thực hiện Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 với chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 trong bối cảnh dịch Covid-19; Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mọi người được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách liên tục, đặc biệt là các dịch vụ điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; Tăng cường hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người bán dâm, người nghiện ma túy về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; khuyến khích mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; Đẩy mạnh công tác cai nghiện ma tuý tại gia đình, cộng đồng và cai nghiện tập trung, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế tại Cơ sở Cai nghiện ma túy kết hợp với phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS; thực hiện chính sách hỗ trợ về vay vốn và việc làm cho người nghiện ma túy và người hành nghề mại dâm, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng theo các quy định hiện hành. Các hoạt động triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19.

Nguồn: Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội