Tệ nạn xã hội
Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh tiếp nhận người đến cai nghiện từ ngày 7.7
12/07/2021 08:56:54

Từ ngày 7.7, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh đã được UBND tỉnh cho phép tiếp nhận người nghiện ma túy vào cai nghiện tự nguyện hoặc bắt buộc và người nhà đến thăm hỏi.

Văn bản của UBND tỉnh cho phép Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội được hoạt động trở lại

Từ ngày 12.7, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội cũng được tổ chức cho người nhà thăm, gặp; tiếp nhận hồ sơ, người vào nuôi dưỡng, học văn hóa, học nghề... UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở, trung tâm trên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt người ra vào đơn vị, phổ biến các kỹ năng phòng chống dịch cho cán bộ và học viên, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Trước đó từ tháng 5, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh và hai trung tâm trên đã phải dừng tất cả các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi giữa người thân với các học viên và các hoạt động liên quan để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.