Tệ nạn xã hội
Nhóm côn đồ truy sát đến cùng một nam thanh niên
29/05/2013 12:00:00

Khoảng 20 giờ 30 ngày 27 - 5, anh Phạm Hồng Đức (sinh năm 1990, ở số nhà 21/78 Quán Thánh, phường Bình Hàn, TP Hải Dương) đang bán nước chè ở cạnh cổng Trường Cao đẳng Hải Dương thì có một số đối tượng đi xe máy và xe đạp điện đến, trong đó có Hoàng Đức Giang (sinh năm 1996) và Lê Tuấn Anh (sinh năm 1994, cùng trú tại khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương). Nhóm đối tượng trên đã to tiếng và xô xát với anh Đức, do có mâu thuẫn từ trước. Cùng lúc này, nhóm của anh Nghiêm Trọng Thắng (sinh năm 1994, trú tại 78B phố Quyết Thắng, phường Bình Hàn, TP Hải Dương), bạn của anh Đức có khoảng 9 người đi xe máy đến. Thấy vậy, nhóm đối tượng gây sự với anh Đức đã bỏ chạy về phía cầu Đồng Niên. Anh Đức đi cùng nhóm anh Thắng đuổi theo. Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, khi nhóm anh Thắng, Đức quay lại đầu ngõ 96, phố Nguyễn Thị Duệ (phường Thanh Bình) thì bị Tuấn Anh, Giang dùng gạch ném và cầm dao đuổi. Anh Thắng bỏ chạy vào nhà chị Nguyễn Thị Hiền ở số nhà 28/96 đường Nguyễn Thị Duệ, nhưng Tuấn Anh và Giang vẫn đuổi theo lên tầng 2. Tại đây, Giang đã dùng dao đâm vào bụng anh Thắng khiến nạn nhân tử vong.

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an TP Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, xác định nhân thân các đối tượng liên quan, đồng thời vận động các đối tượng ra đầu thú. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Tuấn Anh và Giang đã đến cơ quan công an đầu thú.