Tệ nạn xã hội
Nhiều hoạt động thiết thực tại “Ngày hội vào hè” năm 2020
22/06/2020 12:00:00

Sáng 21/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức "Ngày hội vào hè"; ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện; phát động tháng hành động phòng, chống ma túy và hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khoẻ nhân dân năm 2020. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện tỉnh Hải Dương năm 2020, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và gần 500 đoàn viên thanh niên trong tỉnh đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn dự ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị các sở, ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu nhi; tăng cường tuyên truyền tới đoàn viên, thanh, thiếu nhi về sự nguy hiểm của ma túy. Các cấp bộ đoàn cần tăng cường các hoạt động cho thanh, thiếu nhi tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị; thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo dịp hè này đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần xung kích hơn nữa để tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó các cấp bộ đoàn cần tổ chức tốt hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích cho thiếu nhi; bảo đảm quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực và các hành vi xâm hại trẻ em.

Đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn trao học bổng Doraemon, cho các em học sinh vượt khó và giải thưởng Kim Đồng cho cán bộ đội xuất sắc

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo hoạt động hè và  Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã ra mắt 9 đội thanh niên tình nguyện gồm: tiếp sức mùa thi; mùa hè xanh; kỳ nghỉ hồng; hành quân xanh; hoa phượng đỏ; tuyên truyền phòng, chống ma túy; bảo vệ môi trường; phòng, chống thiên tai dịch bệnh; tuyên truyền vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Ra mắt các đội thanh niên tình nguyện hè

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 8 suất học bổng Doremon của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội; trao 2 giải thưởng Kim Đồng của Trung ương Đoàn cho cán bộ liên, chi đội có thành tích xuất sắc. Tỉnh đoàn tuyên dương 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công ty Bảo hiểm BSH Hải Dương (công ty thành viên của Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn-Hà Nội) đã tặng 40 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 tập vở viết, 1 thẻ chăm sóc sức khoẻ. Tỉnh đoàn, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh; Công ty TNHH in, đầu tư, thương mại Đức Trường tặng 32 suất quà cho thiếu nhi khuyết tật và mồ côi, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Nhà Thiếu nhi tỉnh tặng 820 phiếu vui chơi và vé bơi miễn phí cho thiếu nhi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành trao bằng khen cho đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy và hưởng ứng phòng, chống tác hại thuốc lá. Trong khuôn khổ ngày hội, các đoàn viên, thanh, thiếu nhi đã được xem một số tiểu phẩm tuyên truyền về phòng, chống ma túy và tham gia một số trò chơi.

Đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy và hưởng ứng phòng, chống tác hại thuốc lá.