Tin tức ngành
01/09/2022 04:21:55

Sáng ngày 31/8/2022, Đoàn giám sát Uỷ ban Xã hội của Quốc hội khoá XV làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp cấp bách về xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội và tình hình thực hiện chính sách pháp luật về BHXH giai đoạn 2016 - 2021. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội làm Trưởng đoàn, thành viên đoàn có các đồng chí Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội; thành viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế; Lãnh đạo Vụ Xã hội, Văn phòng Quốc hội; cùng các đồng chí cán bộ Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Khắc Toản, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương; cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban văn hoá xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Sở Tài chính và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan.

Đồng chí Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã báo cáo việc thực hiện các biện pháp cấp bách về xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội và tình hình thực hiện chính sách pháp luật về BHXH giai đoạn 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các đồng chí Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được của Hải Dương và thảo luận, đặt vấn đề cần làm rõ một số kết quả, những khó khăn, vướng mắc khi triển khai công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện các biện pháp cấp bách về xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội và thực hiện chính sách pháp luật về BHXH.

Đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện các biện pháp cấp bách về xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội và thực hiện chính sách pháp luật về BHXH của tỉnh Hải Dương. Đề nghị tiếp tục tập trung, phân tích các vấn đề vướng mắc, có những kiến nghị đối với các cơ quan trung ương để tham gia sửa luật liên quan.

Các đồng chí thành viên Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc