Giáo dục nghề nghiệp
Hội nghị triển khai công tác Giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
28/02/2022 10:40:18

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai về công tác Giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Tham gia Hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Lãnh đạo: các trường Cao đẳng, trường Trung cấp, Trung tâm GDNN, Trung tâm GDNN – GDTX các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh, thành phố khác có hoạt động liên kết đào tạo trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Đức Thái, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2021, những khó khăn, vướng mắc và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2022. Tại Hội nghị, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp tại đơn vị như: Đổi mới công tác truyền thông, nâng cao chất lượng đào tạo nghề trọng điểm, nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đẩy mạnh công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, thực hiện liên kết đào tạo,… và đưa ra nhiều giải pháp để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Trình tiếp thu ý kiến của các đại biểu và chỉ đạo phòng Giáo dục nghề nghiệp; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án, đề án về giáo dục nghề nghiệp nhằm phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; Đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Thực hiện liên kết đào tạo theo đúng quy định tại Thông tư số 29/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo.