Chính sách người có công
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
27/07/2020 02:19:52

Tối 24/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Thành ủy- HĐND-UBND Thành phố Hải Dương tổ chức Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Các đại biểu cùng nhân dân tham dự buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố Hải Dương cùng các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân của thành phố Hải Dương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thành phố Hải Dương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, cùng lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Dương, dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hàng vạn người con ưu tú của Hải Dương đã hăng hái lên đường tòng quân giết giặc, góp sức cho Tổ quốc. Trong số đó, hơn 120 nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, hơn 68 nghìn người tham gia thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến. 38.941 người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước, hơn 20.000 thương binh và hàng nghìn người bị nhiễm chất độc hóa học và rất nhiều người đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương tại phần mộ liệt sĩ Hồng Quang trong khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố

Sau khi dâng hương, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn và tỉnh Hải Dương, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các sở; các gia đình liệt sĩ và các đoàn viên thanh niên đã đặt hoa, dâng hương thắp sáng hơn 300 ngọn nến hoa đăng để một lần nữa bày tỏ lòng thành kính tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ thành phố.

Các cựu chiến binh dâng hương tưởng niệm

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7),  bên cạnh các hoạt động thăm, tặng quà, các chương trình khám bệnh tình nguyện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh ra quân các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, đền liệt sỹ trong toàn tỉnh…; đồng thời giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong thanh thiếu nhi và xã hội về ý nghĩa Ngày Thương binh Liệt sĩ lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, chi đội; các hoạt động giao lưu, gặp sỡ, tọa đàm, nói chuyện truyền thống; tổ chức hành trình về nguồn đến với các địa chỉ đỏ, di tích truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ…