Chính sách người có công
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
04/03/2024 12:00:00

Ngày 28/02/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương ban hành Kế hoạch số 663/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; những hi sinh, đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hải Dương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nói chung và trong Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng; khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam; tôn vinh, tri ân công lao, cống hiến của quân và dân ta, góp phần giáo dục, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân và học sinh, sinh viên phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ; ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển, ra sức thi đua giành những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm, văn hóa, nghệ thuật diễn ra ở các cấp, các ngành, đoàn thể từ tỉnh tới cơ sở; chú trọng đến các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, các hoạt động chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức thăm, tặng quà cho đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ; thương binh, bệnh binh, quân nhân trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ của tỉnh Hải Dương; Tổ chức thăm khám sức khỏe cho các cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, tổ chức đoàn cán bộ của tỉnh viếng các Anh hùng liệt sỹ và thăm di tích lịch sử Điện Biên Phủ; tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học; Phát động và tổ chức phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Tham gia Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ kết hợp với 70 năm ký Hiệp định Giơ-ne-vơ; Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tôn vinh, tri ân người có công; Tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; Tổ chức tuyên truyền cổ động và sinh hoạt chính trị tư tưởng về sự kiện.

xem chi tiết Kế hoạch tại đây: /uploads/file1.pdf