LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
09/05/2022 12:00:00

Lễ ra quân hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân"

Ngày 08/05/2022 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương, BHXH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tiếp sóng Lễ ra quân hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân" do BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức. Đồng thời, BHXH tỉnh Hải Dương, Bưu điện tỉnh phối hợp Tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Ông Nguyễn Minh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hải Dương dự phát biểu ý kiến chỉ đạo và phát động ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Tại Lễ phát động ra quân, Ông Nguyễn Minh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hải Dương có ý kiến về việc triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH đã nhấn mạnh phải thực hiện đồng bộ các nội dung cải cách nhằm mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân; đồng thời tập trung phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững. Trong đó thực hiện đẩy nhanh quá trình gia tăng số lao động tham gia bảo hiểm xã hội trong khu vực phi chính thức, nhằm bao phủ toàn dân tham gia bảo hiểm xã hội.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại tỉnh Hải Dương tập trung các hoạt động diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của 12 huyện, thị xã, thành phố, tổ chức tuyên truyền theo nhóm tại các thôn, xóm, khu dân cư, đến từng hộ gia đình phát tờ rơi, tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn tỉnh