LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VỀ PHÂN LOẠI LAO ĐỘNG NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM
20/04/2024 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 và các hoạt động triển khai Chương trình An toàn - Vệ sinh lao động giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong năm 2024.

Ngày 19/4/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị chuyên đề ATVSLĐ với chủ đ về phân loại lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo điều kiện lao động (Thông tư 29/2021/TT-BLĐTBXH).

Thông tư 29/2021/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động được Bộ LĐTBXH ban hành từ ngày 28/12/2021, hiệu lực từ ngày 01/4/2022. Đây là thông tư có nhiều nội dung hoàn toàn mới, đồng thời hàm chứa nhiều nội dung có chuyên môn sâu về môi trường lao động, điều kiện lao động. Đến nay, thông tư đã có hiệu lực hơn 2 năm, tuy nhiên qua thống kê sơ bộ, trên địa bàn tỉnh Hải Dương chưa có nhiều doanh nghiệp thực hiện.

Việc có mặt đông đủ của gần 100 cán bộ đại diện cho các doanh nghiệp trong hội nghị đã thể hiện sự cần thiết tìm hiểu, nghiên cứu nội dung này. Đây là một dịp quý báu để các doanh nghiệp được tiếp cận, cập nhật thông tin kiến thức, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện chia sẻ kinh nghiệm.

Hội nghị diễn ra trong không khí rất sôi nổi, các học viên tích cực đóng góp ý kiến, tham gia thảo luận, thu được nhiều kết quả bổ ích sau buổi hội nghị, góp phần nâng cao năng lực của bản thân cũng như nâng cao công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh./.

Nguồn tin: Phòng LĐVL