CÔNG TÁC ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Ủng hộ tình nguyện viên gặp tai nạn khi chống dịch Covid-19
16/04/2020 10:23:47

Thực hiện Thư kêu gọi của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Hải Dương về ủng hộ tình nguyện viên bị tai nạn giao thông sau khi bàn giao nhiệm vụ trực chốt cách ly chống dịch Covid-19, ngày 14/4/2020, Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã kêu gọi các đoàn viên trong Chi đoàn quyên góp, ủng hộ số tiền 6.000.000 đồng, đây là số tiền không lớn, nhưng đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị để giúp Tuấn có thêm cơ hội được tiếp tục sống, được trở về bên mái ấm của mình và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Theo Tỉnh đoàn Hải Dương, từ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương thành lập 166 chốt cách ly túc trực 24/24 giờ để phòng chống Covid-19 với sự tham gia của đông đảo các lực lượng, trong đó có hơn 2.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên. Trong quá trình tham gia các chốt trực này, một tình nguyện viên đã không may gặp tai nạn nghiêm trọng, nguy kịch đến tính mạng. Cụ thể, sau khi hoàn thành ca trực đêm và bàn giao nhiệm vụ vào lúc  7 giờ sáng ngày 4/4/2020, trên đường trở về nhà, đồng chí Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1995, trú tại KĐC Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP Chí Linh không may gặp tai nạn, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ 1 bên thận. Hiện tại Tuấn đang hôn mê sâu, phải điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Việt-Đức, với chi phí 20 – 30 triệu/ngày. Được biết, năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tuấn trở về địa phương lao động và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, dân quân tự vệ. Điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ và vợ đều không có việc làm, một mình Tuấn phải bươn trải để lo kinh tế cho gia đình. Với trách nhiệm của một đảng viên, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không quản ngại gian khó, Tuấn đã cùng một số thanh niên trong xã tình nguyện tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn. Trước mắt, Tuấn có chỉ định ghép gan, chi phí dự tính hàng tỷ đồng – là điều không thể với gia đình Tuấn. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu không thực hiện ghép gan, có lẽ Tuấn khó giữ được tính mạng.