Giáo dục nghề nghiệp
Giải đáp các ý kiến về các chính sách về hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023
05/10/2023 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 1756/KH-UBND ngày 25/5/2023 về tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2023, ngày 05/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023.

Tại hội nghị, một số thanh niên có ý kiến, kiến nghị về những nội dung thuộc lĩnh vực quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội như: giải pháp, chính sách để tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ cho các thanh niên khuyết tật có những điều kiện thuận lợi để vươn lên sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng; những chế độ ưu đãi, chính sách mà tỉnh đang áp dụng để đẩy mạnh hoạt động hợp tác lao động ở nước ngoài; những chính sách hỗ trợ đào tạo cho thanh niên, nhất là các em học sinh đang còn ngồi trên ghế phổ thông có thể định hướng, tiếp cận được với các chương trình giáo dục hướng nghiệp phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân,...Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị và thông tin đầy đủ về các chính sách về hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

Tiếp thu ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 – 2030; Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên của Sở Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2021 – 2025, cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển thanh niên gắn với chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH giải đáp các ý kiến tại Hội nghị

Nguồn tin: Phòng Giáo dục nghề nghiệp