Giáo dục nghề nghiệp
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Đề án phát triển nguồn nhân lực tại các địa phương
18/08/2023 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra số 3005/KH-BCĐ ngày 14/8/2023 của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030, ngày 17/8/2023, Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra việc thực hiện Đề án và Kế hoạch số 238/KH-UBND tại Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam và UBND huyện Cẩm Giàng.

Qua kiểm tra, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án của UBND huyện Cẩm Giàng và Công ty TNH Công nghiệp Brother Việt Nam.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đề nghị UBND huyện Cẩm Giàng, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện Đề án, Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 02/02/2023 của UBND tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyển truyền để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân tại địa phương về vai trò của nguồn nhân lực. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Đề án tại địa phương.

Ban chỉ đạo tỉnh tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Cẩm Giàng và Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam, nội dung chủ yếu về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS, THPT vào học giáo dục nghề nghiệp, tuyển dụng lao động,...báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh hoặc kiến nghị, đề xuất với Trung ương xem xét, giải quyết đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục nghề nghiệp