Giáo dục nghề nghiệp
12/08/2023 12:00:00

Ngày 11/8/2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã dự Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, công chức, viên chức lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại biểu ngành Lao động Thương binh và Xã hội tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp; Lao động Việc làm; Giám đốc Trung tâm DVVL – GDNN Hải Dương; đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng, trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch đã phát biểu ý kiến về những khó khăn, hạn chế và đề xuất, kiến nghị thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp như: chính sách hỗ trợ học phí, đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung số lượng nhà giáo, chế độ đãi ngộ đối với nhà giáo, gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, dự báo nhu cầu đào tạo, việc làm gắn với thị trường lao động.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các trường cao đẳng, trung cấp.

Tiếp thu ý kiến kết luận của đồng chí Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, thời gian tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tập trung tham mưu Ủy ban nhân tỉnh triển khai có hiệu quả Đề án phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030; tham mưu ban hành chính sách hỗ trợ đào tạo đối với học sinh tốt nghiệp THPT khi doanh nghiệp đặt hàng đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; chính sách thăm hỏi tặng quà cho nhà giáo, học sinh tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm; đề xuất hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh quản lý, đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục Nghề nghiệp