Giáo dục nghề nghiệp
Phiên giao dịch việc làm kết nối trực tuyến cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước
20/09/2022 08:12:54

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2022, ngày 08/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm có kết nối trực tuyến với sàn GDVL tỉnh Hà Tĩnh và sàn GDVL thành phố Hồ Chí Minh cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước.

Dự và tham gia phiên giao dịch việc làm có các đồng chí là Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Trung tâm Lao động ngoài nước và Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phiên giao dịch việc làm online kết nối 03 tỉnh, thành phố gồm: Hải Dương, Hà Tĩnh và thành phố Hồ Chí Minh với có sự tham gia của 27 đơn vị, doanh nghiệp, 8.280 vị trí việc làm trống kết nối trực cho lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Phiên GDVL đã kết nối hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố trong công tác cung cấp thông tin thị trường lao động và kết nối giới thiệu việc làm, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố kết nối tuyển dụng phỏng vấn trực tuyến.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm, người lao động và lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước đã được tư vấn về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động, chính sách về tiền lương, BHXH, chế độ bảo hiểm thất nghiệp và thông tin thị trường lao động, được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng và tiếp cận thông tin về thị trường lao động nhằm lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp lựa chọn được những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục Nghề nghiệp