Giáo dục nghề nghiệp
20/09/2022 07:59:39

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2022, ngày 08/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Dự và tham gia buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo và chuyên viên Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh và 300 học viên là lãnh đạo, chuyên viên của 12/12 huyện, thị xã, thành phố, cán bộ làm công tác lao động thương binh và xã hội của 235 xã, phường, thị trấn và 03 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại Hội nghị các đồng chí học viên được nghe hướng dẫn triển khai Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Đồng thời, các đại biểu có những chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tại địa phương.

Kết thúc Hội nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn  tiếp tục nghiên cứu tài liệu tập huấn; tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tại địa phương theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục nghề nghiệp