Kinh tế xã hội
Hơn 200 trường công bố điểm'
31/07/2012 12:00:00

Chiều 30/7, ĐH Vinh, Nha Trang, Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng hàng loạt cao đẳng có kết quả thi, nâng tổng số trường công bố điểm lên hơn 200. Hiện có một thủ khoa 30 điểm.

Sát thời hạn công bố điểm thi của Bộ GD&ĐT, hàng loạt trường công bố kết quả thi. Một số trường dự kiến luôn điểm chuẩn, và điểm này sẽ là điểm trúng tuyển nếu điểm sàn thấp hơn. ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến, điểm chuẩn tăng từ 0,5 đến 3 điểm tùy ngành.

Gần hết các trường đại học đã công bố điểm thi, tuy nhiên cả nước mới có một thủ khoa được 30 điểm là Nguyễn Kim Phượng (Đà Lạt) dự thi vào ĐH Y Dược TP HCM và thí sinh 29,5 điểm là Dư Quốc Minh Quân cũng thi vào trường này. Trong top 100 thí sinh được điểm thi cao nhất có 60% là thí sinh thuộc các trường Y, Dược.

ĐH Vinh có 3 thủ khoa cùng được 25 điểm là Phạm Thị Mỹ Duyên (khối B), Trần Thị Oanh (khối A) và Lý Xuân Tân (khối B). Á khoa Cao Viết Thắng được 24,5 điểm. Trường có 221 thí sinh trên 20 điểm.

Thủ khoa ĐH Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội là Đỗ Vũ Thu Hà được 26 điểm khối N2. Thủ khoa khối C của trường là thí sinh Nguyễn Thị Thu Phượng được 24 điểm.

ĐH Kiến trúc Hà Nội cũng mới công bố điểm, thí sinh Trần Đức Thành trở thành thủ khoa của trường với 33 điểm, trong đó 2 môn năng khiếu nhân hệ số 2. Người có số điểm cao tiếp theo là thí sinh Nguyễn Văn Minh đạt 32,5 điểm. Năm nay trường lấy khoảng 1.500 chỉ tiêu.

ĐH Đồng Nai có thủ khoa là thí sinh Nguyễn Xuân Vinh đạt 23 điểm. Trong top 300 những thí sinh cao điểm nhất trường thì chủ yếu tập trung ở khối D1.

Ngày mai, những đại học cuối cùng sẽ công bố điểm thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Là trường có nhiều thí sinh đạt điểm cao, năm nay thủ khoa của ĐH Kinh tế TP HCM thuộc về thí sinh Bùi Hồng Ngọc (Bình Định) với 28,5 điểm. Hai Á khoa là Trần Thị Hải Yến và Nguyễn Thị Mai Anh cùng đạt 28 điểm.

Theo kết quả công bố, điểm thi năm nay của trường cũng khá cao. Toàn trường có 14.000 thí sinh dự thi, trong đó có khoảng gần 3.400 thí sinh đạt từ 19 điểm trở lên. Trưởng phòng đào tạo Trần Thế Hoàng cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường cho cả khối A và A1 là không dưới 19.

Vài ngày sau khi công bố điểm thi, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) đã công bố điểm chuẩn dự kiến cho 10 ngành đào tạo. Theo đó, ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản trị Kinh doanh sẽ có điểm trúng tuyển cao nhất với 21 điểm (khối D1). Tiếp đó là ngành Công nghệ sinh học lấy 19 điểm (khối D1). Các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Truyền thông, Quản lý nguồn lợi thủy sản và ngành Kỹ thuật xây dựng lấy thấp nhất 15 điểm (khối A, A1).

Theo vnexpres