Bình đẳng giới
Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hải Dương năm 2023
16/11/2023 12:00:00

Sáng ngày 15/11/2023, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hải Dương và mời Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hải Dương năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh và trên 400 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ cấp huyện và đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ các xã, phường trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Trong bài phát biểu phát động Tháng hành động, Đồng chí Nguyễn Minh Hùng đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh và chỉ ra những hạn chế; đề nghị trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo đơn vị, địa phương thực hiện tốt 6 nội dung trọng tâm, đồng chí tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được về bình đẳng giới trong thời gian qua cùng với sự cam kết mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và người đứng đầu của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong tỉnh, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trong giai đoạn mới sẽ có những tiến bộ vượt bậc.

Đồng chí Đặng Thu Hà, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương phát biểu

Đồng chí Đặng Thu Hà, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương thay mặt lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương lên phát biểu hưởng ứng các nội dung phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại Lễ phát động, qua sự kết nối các doanh nghiệp và những người hảo tâm, Ban tổ chức có những phần quà ý nghĩa, trao đại diện cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh: Trao trực tiếp 10 phần quà là 10 chiếc xe đạp cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Hải Dương; Công ty TNHH BEST PACIFIC Việt Nam (đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng) cũng dành tặng 10 suất quà là 10 chiếc xe đạp, trị giá 20 triệu đồng cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lộc và thành phố Hải Dương. Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương đã hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà cho chị Trần Thị Nghĩa, ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành.

Nguồn tin: Phòng TE&BĐG