Bình đẳng giới
Hội thi kiến thức pháp luật về BĐG và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới
15/11/2022 06:05:17

Hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì Bình đằng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hải Dương năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phố hợp với UBND huyện Kim Thành tổ chức Hội thi kiến thức pháp luật về BĐG và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới giữa các câu lạc bộ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng chống bạo lực gia đình 6 xã trong huyện Kim Thành.

Hội thi góp phần đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Nguồn tin: Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới