Giáo dục nghề nghiệp
Kế hoạch tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023
29/03/2023 04:51:29

Thực hiện Quyết định số 1584/QĐ-UBND ngày 07/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt Đề án “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030; Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 02/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Đề án đến năm 2030.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Tỉnh đoàn Hải Dương xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023, nhằm tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, người lao động về giáo dục nghề nghiệp; định hướng cho học sinh, người lao động có sự lựa chọn ngành, nghề, việc làm phù hợp; giới thiệu hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo điều kiện cho người lao động, học sinh, sinh viên được tiếp nhận và trao đổi thông tin về định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm; đẩy mạnh phân luồng học sinh sau phổ thông vào giáo dục nghề nghiệp theo Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ; tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ QUY MÔ TỔ CHỨC: 2 CUỘC

1. Cuộc 1:

- Địa điểm: Trung tâm DVVL – GDNN Hải Dương (địa chỉ: Đường An Định, Phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

- Thời gian: ½ ngày, từ 14h00 ngày 11 tháng 4 năm 2023.

- Hình thức, quy mô: Trực tiếp

+ Số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia: 11 trường cao đẳng, trung cấp.

+ Số lượng học sinh: 500 học sinh lớp 9 của 10 trường THCS trên địa bàn TP. Hải Dương và phát trực tiếp trên fanpage Việc làm thanh niên Hải Dương, fanpage tuổi trẻ Hải Dương, fanpage Trung tâm GDNN - DVVL Hải Dương.

2. Cuộc 2:

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa huyện Thanh Miện (địa chỉ: Thị trấn Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

- Thời gian: ½ ngày, từ 14h00 ngày 12 tháng 4 năm 2023.

- Hình thức, quy mô: Trực tiếp.

+ Số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia: 11 trường cao đẳng, trung cấp.

+ Số lượng học sinh: 500 học sinh lớp 9 của 6 trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Miện và phát trực tiếp trên fanpage Việc làm thanh niên Hải Dương, fanpage tuổi trẻ Hải Dương, fanpage Trung tâm DVVL - GDNN Hải Dương.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

- Ổn định tổ chức, văn nghệ chào mừng (3 tiết mục).

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Phóng sự 1: Video Clip thực trạng sinh viên tốt nghiệp đại học tìm việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

- Chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp.

- Phổ biến các chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

- Lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giới thiệu, trao đổi về công tác tuyển sinh của đơn vị mình.

- Giải đáp câu hỏi của các em học sinh.

- Phát biểu bế mạc của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây:

Nguồn tin: Phòng Giáo dục Nghề nghiệp