Cải cách hành chính
09/05/2022 12:00:00

Thực hiện kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022, Ngày 08/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho toàn thể cán bộ, công chức khối cơ quan Văn phòng, Thủ trưởng các đơn vị và viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại đơn vị. Đồng chí Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở đã dự và chỉ đạo hội nghị.

(Đ/c Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc hội nghị)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở Lao động – TBXH nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên truyền, triển khai công tác kiểm soát TTHC của những năm trước; đồng thời thể hiện sự cam kết, quyết tâm của Lãnh đạo Sở nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi về tư duy, thói quen của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Sở trong quy trình, trình tự xử lý công việc. Các phòng, đơn vị cần mạnh dạn nghiên cứu tham mưu cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, bất cập trong các lĩnh vực của ngành, đặc biệt đối với những lĩnh vực thường xuyên phát sinh TTHC và liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiêp như lĩnh vực người có công, lao động việc làm... ; cần tích cực, quyết tâm hơn nữa trong việc nghiên cứu, ứng dụng CNTT, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, số hóa hồ sơ TTHC, cung cấp TTHC mức độ 3,4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện, nhằm cắt giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

(Đ/c Hoàng Minh Trường, Trưởng phòng Nội chính – Kiểm soát Thủ tục hành chính – Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh – Văn phòng UBND tỉnh truyền đạt tại hội nghị)

Tại Hội nghị đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức tổng quan chung về công tác kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết TTHC; đánh giá tác động của TTHC trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; trình, công bố danh mục TTHC, công khai TTHC; xây dựng quy trình nội bộ giải quyết TTHC; Tổ chức rà soát, kiến nghị phương án đơn giản hóa TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính, hành vi hành chính; Ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC: Thực hiện giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; Phổ biến những nội dung cơ bản Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nguồn tin: Văn phòng Sở LĐTB&XH.