THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG
07/09/2020 09:55:34

Ngày 08/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện TTHC trên môi trường mạng.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Theo đó, ngày 25/8/2020 UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn số 3101/UBND-VP về việc triển khai Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ, yêu cầu các sở, ngành, địa phương:

- Nghiên cứu, tham mưu, triển khai các nội dung tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thường xuyên, kịp thời tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định danh mục TTHC thực hiện trên môi trường điện tử và nâng cấp chất lượng cung cấp TTHC trên môi trường điện tử đảm bảo hiệu quả, thuận tiện cho người dùng, tránh lãng phí.

- Tổ chức công khai, hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, số hóa kết quả giải quyết TTHC trên môi trường điện tử cho người dân; làm rõ trách nhiệm của công chức trong từng quy trình tiếp nhận, giải quyết để phản hồi cho người dân đảm bảo khoa học, các nội dung phản hồi chính xác, đúng thời hạn.

- Định kỳ hoặc đột xuất báo cáo tình hình, kết quả thực hiện gắn với báo cáo công tác kiểm soát TTHC của cơ quan, đơn vị theo quy định.

Để triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3101/UBND-VP, ngày 28/8/2020 Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 370/VP-KSTTHC hướng dẫn các sở, ngành, địa phương lựa chọn TTHC ưu tiên thực hiện trên môi trường điện tử.

Nguồn tin: Hải Doan (VP Sở)