LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Thông tư 35/2017/TT-BLĐTBXH quản lý, vận hành và khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) về người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng.
08/11/2018 12:00:00

Ngày 29/12/2017, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư 35/2017/TT-BLĐTBXH quản lý, vận hành và khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) về người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng.

Việc cấp lại giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ Việt Nam đi làm ở nước ngoài được hướng dẫn cụ thể:

- Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đăng nhập CSDL bằng tài khoản truy cập đã được cấp; thực hiện chức năng trong mục “cấp lại giấy phép” để điền thông tin vào tờ khai và gửi hồ sơ qua CSDL.

- Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép trả lời qua CSDL kết quả hồ sơ của doanh nghiệp là phù hợp hoặc chưa phù hợp với quy định và nêu rõ lý do để sửa đổi, bổ sung.

- Trường hợp hồ sơ phù hợp, doanh nghiệp nộp bản gốc hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định:

+ Nếu bản gốc hồ sơ không đúng với tờ khai và hồ sơ đã gửi trên CSDL, cơ quan cấp giấy phép trả lời bằng văn bản hoặc qua CSDL về việc không cấp lại giấy phép cho doanh nghiệp.

+ Nếu bản gốc hồ sơ đúng với tờ khai và hồ sơ đã gửi trên CSDL, trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được bản gốc hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải trả kết quả cho doanh nghiệp.

Thông tư 35/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ 12/02/2018. TẢI VỀ