Giáo dục nghề nghiệp
Thúc đẩy nhanh việc đưa người lao động của tỉnh Hải Dương sang tỉnh Kagoshima, Nhật Bản làm việc
08/03/2024 03:23:56

Để triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima, Nhật Bản ký ngày 16/10/2019, nhằm thúc đẩy nhanh việc đưa người lao động của tỉnh Hải Dương sang tỉnh Kagoshima, Nhật Bản làm việc. Được sự đồng ý của Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức đoàn công tác đến tỉnh Kagoshima, Nhật Bản từ ngày 07/3/2024.

Tại buổi làm việc do Văn phòng xúc tiến chính sách nhân sự nước ngoài tỉnh Kagoshima chủ trì, hai bên đã trao đổi, bàn bạc cụ thể về trình tự, thủ tục, phương thức thực hiện giữa các doanh nghiệp phái cử của tỉnh Hải Dương và các tổ chức giám sát, các nghiệp đoàn của tỉnh Kagoshima, và công tác quản lý của 2 địa phương đối với người lao động.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc trực tiếp tại một số công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

Nguồn tin: Phòng GDNN