Kinh tế xã hội
HỌP TIỂU BAN AN SINH XÃ HỘI THUỘC BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TỈNH
08/12/2021 08:12:52

Chiều ngày 03/12/2021, tại trụ sở làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Tiểu ban An sinh xã hội tỉnh thuộc BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp.

Thực hiện Quyết định số 2764/QĐ-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Quyết định số 3041/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh về việc bổ sung thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Quyết định số 3088/QĐ-BCĐ ngày 22/10/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Tiểu ban An sinh xã hội đã tổ chức cuộc họp nhằm: Thống nhất dự thảo Kế hoạch hoạt động, Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Chủ trì cuộc họp: Đ/c Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Sở Lao động – TBXH, Trưởng Tiểu ban An sinh xã hội. Tham dự cuộc họp có đầy đủ các đồng chí thành viên trong Tiểu ban An sinh xã hội của tỉnh, gồm đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành: Lao động – TBXH, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công thương, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tài chính, Y tế, BQL các KCN, BHXH tỉnh.

Đ/c Trưởng Tiểu ban An sinh xã hội đề nghị các ngành thành viên nghiên cứu, tham gia ý kiến dự thảo Kế hoạch hoạt động, Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban và bổ sung vào Báo cáo kết quả công tác ASXH, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được BCĐ PC Dịch COVID-19 của tỉnh phân công trong chỉ đạo bảo đảm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phấm thiết yếu cho người dân tại các khu vực tăng cường giãn cách xã hội; chăm lo đời sống người dân, tổ chức hỗ trợ tại các vùng, địa phương có dịch, quan tâm người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thê, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm do dịch bệnh COVID-19…

Các đồng chí thành viên đã thảo luận sôi nổi, tham gia ý kiến bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn bản của Tiểu ban An sinh, đảm bảo rà soát kỹ, không để sót đối tượng người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch, cần có sự hỗ trợ của kịp thời; đồng thời tham gia ý kiến, phân công nhiệm vụ phù hợp với chức năng của các ngành thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành thành viên Tiểu ban trong thời gian qua đã tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó trưởng Ban chỉ đạo đề nghị cơ quan thường trực Tiểu ban tiếp thu,hoàn chỉnh, ban hành sớm Kế hoạch và Quy chế làm việc; hướng dẫn các địa phương triển khai kế hoạch; thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo Ban Chỉ đạo của tỉnh; ứng dụng CNTT để triển khai một các nhanh nhất các nhiệm vụ của Tiểu ban; đồng thời chỉ đạo, xây dựng kịch bản an sinh xã hội theo các cấp độ, ứng phó hiệu quả khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh./.