Kinh tế xã hội
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương giai đoạn 2012 – 2014
27/06/2014 12:00:00

Sáng 26/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện  giai đoạn 2012 – 2014 và ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” lần thứ 3 năm 2014. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tới dự.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể tiêu biểu trong phong trào HMTN giai đoạn 2012 - 2014

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động nhằm vận động toàn xã hội tham gia HMTN như: “Lễ hội xuân hòng”, chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”; “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”; “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6” và đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Giai đoạn 2012 – 2014, toàn tỉnh đã thu nhận được 15.693 đơn vị máu. Bình quân mỗi tháng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương thu nhận 480 đơn vị máu, kịp thời cứu sống nhiều người bệnh có nhu cầu cần truyền máu, giúp họ giành lại sự sống, mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Tại Lễ tôn vinh lần này, UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 13 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2012 – 2014. Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân và 3 gia đình hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2014. Đây là sự ghi nhận, tri ân những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tập thể đã tích cực tham gia và đồng hành cùng phong trào HMTN.

Cùng với các hoạt động của Lễ tôn vinh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh cũng tổ chức Ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” lần thứ 3 năm 2014 với gần 600 người đến từ các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong toàn tỉnh tham gia đăng ký.

Một số hình ảnh tại Lễ tôn vinh Người hiến máu tình nguyện:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “ Hải Dương ngàn trái tim hồng” lần thứ 3 năm 2014

Ngày hội hiến máu “ Hải Dương ngàn trái tim hồng” lần thứ 3 năm 2014 tiếp tục nhận được sự ủng hộ  và tham gia  của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan của tỉnh

theo : haiduong.gov.vn