Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
27/04/2023 12:00:00

         Ngày 14/4/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1184/UBND-VP  tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau: 
         1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế. 
            2. Sở Y tế chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn: 
         - Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, trong các cơ sở giáo dục và tại cộng đồng để phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.
         - Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điêu trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. 
         - Chủ trì, cùng các sở, ngành và đơn vị liên quan tham mưu kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh; chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh năm 2023 theo Công văn số 1512/BYT-DP ngày 21/3/2023 của Bộ Y tế trình UBND tỉnh trước ngày 24/4/2023. 
         - Tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. 
       - Chỉ đạo, đôn đốc, thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt yêu cầu mục tiêu đề ra của Chính phủ, của tỉnh. 
         3. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, rà soát, đăng ký bổ sung đối tượng theo các nhóm tuổi, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao để tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch. 
         4. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tập trung tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của vắc xin; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. 
         5. Sở Tài chính, trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế, tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí để mua sắm thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch để chủ động ứng phó với các tình huống của dịch bệnh.
Xem chi tiết các văn bản chỉ đạo có liên quan tại đây: 
 
VIDEO
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TỈNH HẢI DƯƠNG
Địa chỉ: Số 8 Phạm Sư Mệnh - Phường Quang Trung -TP Hải Dương.
Điện thoại : 02203.853.734 Email: soldtbxh@haiduong.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Bùi Thanh Tùng -Giám đốc Sở
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đang truy cập: 48
Hôm nay: 72
Tất cả: 807,980