Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Chỉ đạo các Cơ sở cai nghiện ma túy phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
04/02/2020 08:53:54

Ngày 04.02.2020 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đá ban hành văn bản về việc chỉ đạo các Cơ sở cai nghiên ma túy tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương thực hiện một số nội dung sau:

1. Triển khai, quán triệt đến toàn bộ cán bộ và học viên cai nghiện tại đơn vị nội dung các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

2. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp cho cán bộ, học viên đang cai nghiện tại đơn vị hiểu rõ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

3. Xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể phòng, chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện tại đơn vị; tăng cường kiểm tra, chăm sóc y tế cho học viên, cán bộ để chủ động phòng, chống dịch; phun thuốc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh tại các khu vực y tế, khu vực sinh hoạt của cán bộ, học viên; chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư y tế và các điều kiện về y tế để phòng, chống và cách ly những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh; thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, khám sức khỏe sàng lọc ban đầu cho học viên vào điều trị cai nghiện tại đơn vị, các học viên mới tiếp nhận thì thực hiện việc cắt cơn đồng thời theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày, nếu ổn định mới chuyển về các lớp quản lý; rà soát, theo dõi sức khỏe cán bộ, học viên thời gian gần đây có đến nơi có dịch hoặc tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về. Khi phát hiện trường hợp nghi có biểu hiện nhiễm bệnh cần khẩn trương phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, đề xuất ngay các biện pháp xử lý.

4. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, đi tham quan, du lịch, lễ hội; tạm thời dừng toàn bộ hoạt động thăm gặp thân nhân của học viên; bố trí lực lượng cán bộ (phòng Tư vấn – Giáo dục) để tiếp đón, thông tin với gia đình học viên về công tác chuyên môn đồng thời thực hiện nghiêm công tác vệ sinh phòng dịch đối với cán bộ và khu vực tiếp công dân.

5. Báo cáo kịp thời tình hình, diễn biến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại đơn vị về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Dương (qua Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Số 8 Phạm Sư Mệnh, thành phố Hải Dương; ĐT: Đ/c Trình 0904567818, Đ/c Hưng 0912441833, Đ/c Phượng 0986505905) để kịp thời chỉ đạo, phối hợp xử lý./.