CHUYỂN ĐỔI SỐ
Hội thảo trực tuyến số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính
19/08/2022 12:00:00

Sáng ngày 18/8/2022, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo trực tuyến “Số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu UBND tỉnh Hải Dương

Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh Hải Dương có Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Hồng Khanh và Lãnh đạo và cán bộ đầu mối làm công tác Kiểm soát TTHC các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban Quản lý các KCN. Hội thảo cũng được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu cấp huyện trong tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã thông tin tổng quan về số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính; kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành; tiếp nhận hồ sơ trực tiếp; chuẩn hóa thủ tục hành chính, dịch vụ công, số hóa; số hóa hồ sơ; chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp; đồng bộ hồ sơ, thủ tục hành chính; định danh và xác thực điện tử; chuẩn hóa thông tin biểu mẫu; dịch vụ tổng hợp, chia sẻ dữ liệu (API)…

Tham dự hội thảo, các chuyên gia của Pháp đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc số hóa, chuẩn hóa hồ sơ, giấy tờ giải quyết thủ tục hành chính cũng như việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính và ý kiến đối với thực tiễn của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về chuẩn hoá biểu mẫu.