Kinh tế xã hội
Thông xe hai cầu vượt lắp ghép đầu tiên ở Hà Nội
26/04/2012 12:00:00

Cầu vượt lắp ghép tại nút giao thông Tây Sơn - Chùa Bộc (rộng 9 m) đã thông xe vào 6h sáng 26/4,

Các phương tiện được phép đi lên cầu gồm xe máy và ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tốc độ tối đa 25km/h. Các phương tiện không được lưu thông qua gồm: xe thô sơ, người đi bộ, xe buýt, ôtô chở khách trên 9 chỗ ngồi, ôtô tải có trọng lượng trên 3 tấn...

8h sáng nay do vào thời gian cao điểm nên lưu lượng xe đi lên cầu vượt Tây Sơn có chút ùn ứ.

Tuy nhiên phía dưới, giao thông lại thoáng hơn nhiều so với trước đây.

Tại ngã tư dừng đèn đỏ bên dưới không còn cảnh ùn tắc dài hàng trăm mét như khi chưa có cầu vượt.

Lan can hai bên thành cầu khá chắc chắn.

Cùng thời điểm với cầu vượt Tây Sơn, cầu vượt nút Láng Hạ - Thái Hà cũng thông xe trong sáng sớm nay. Xe cộ đi lại băng băng xung quanh nút giao thông này.

Đầu cầu biển báo cấm chằng chịt khiến người đi đường không kịp quan sát hết.

Vạch kẻ liền ngăn cách hai chiều cầu ban đầu cho thấy có tác dụng khi chưa có phương tiện nào lấn vạch.

Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo cho biết, sau công trình này, thành phố đang xúc tiến để tiếp tục khởi công hai cầu vượt nhẹ tại nút giao đường Láng - Lê Văn Lương vào tháng 5 và dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2012, nghiên cứu lắp đặt thêm ở một số nút thường xuyên ùn tắc giao thông khác.

Theo vnexpress.net