TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÔNG ĐIỆP 5K: "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI - KHAI BÁO Y TẾ"

Kinh tế xã hội
Thực hiện phong toả theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 16/2/2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương
16/02/2021 01:32:05

Sáng 15/2/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp để bàn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị; tham dự có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; giám đốc một số sở, ngành và tổ chuyên gia của Bộ Y tế tại Hải Dương cùng dự.

Sáng 15/2/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp để bàn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị; tham dự có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; giám đốc một số sở, ngành và tổ chuyên gia của Bộ Y tế tại Hải Dương cùng dự.

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh báo cáo cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đến 6 giờ sáng ngày 15/2/2021, cùng với các biện pháp chỉ đạo thực hiện và đề xuất cùng với tiếp tục phong tỏa huyện Cẩm Giàng, thành phố Chí Linh, sẽ tiến hành cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các ý kiến phát biểu tham gia tổ chuyên gia của Bộ Y tế trực tiếp theo dõi, nắm và chỉ đạo chuyên môn tại tỉnh Hải Dương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đồng ý chủ trương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16/2/2021. Căn cứ diễn biến dịch, mỗi địa phương sẽ có sự chỉ đạo, thực hiện cách ly phù hợp với tình hình để ứng phó phù hợp. Tiếp tục thực hiện phong tỏa chặt chẽ TP Chí Linh đến khi kiểm soát, dập được dịch. Thực hiện cách ly xã hội cao hơn, tương đương mức độ phong tỏa ở Chí Linh và thực hiện nghiêm Thông báo Kết luận số 91 của Thường trực Tỉnh ủy đối với huyện Cẩm Giàng.

Ngay sau hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao UBND tỉnh ban hành ngay các quyết định để tổ chức thực hiện cách ly, bảo đảm việc thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị; phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng lực lượng công an, quân đội tham gia các chốt kiểm soát; quy định thật rõ điều kiện những hoạt động được phép đi lại, tổ chức sản xuất kinh doanh, mặt hàng được lưu thông. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng tổ chức ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch theo quy định; kiểm soát thật nghiêm túc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời giao cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo các quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, chủ động, tự giác, bình tĩnh của người dân trong công tác phòng dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý việc thực hiện cách ly toàn tỉnh phải bảo đảm phòng, chống dịch, đồng thời hạn chế việc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân, nhất là sản xuất nông nghiệp vụ xuân, cây ăn quả... Sở Y tế tham mưu ban hành các quy định, hướng dẫn, cảnh báo về phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải tăng cường cao độ thực hiện các giải pháp phong tỏa, cách ly để hạn chế phát sinh các ca bệnh trong các khu cách ly, khu vực phong tỏa. Giao cho lực lượng quân đội trực tiếp chủ trì, điều hành các khu cách ly tập trung có quy mô trên 100 người; dưới 100 người giao cho chính quyền địa phương trực tiếp quản lý, lực lượng quân đội phải đóng vai trò nòng cốt trong quá trình điều hành và hướng dẫn thực hiện. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham mưu tỉnh đề nghị huy động ngay các cơ sở của các đơn vị thuộc Quân khu 3 quản lý để phục vụ việc cách ly tập trung.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản chỉ đạo kiểm tra, rà soát các khu cách ly trong tỉnh, kiên quyết không cho người cách ly vào những nơi không đủ điều kiện. Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm và sẽ bị kỷ luật nếu để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly... Ngay trong chiều 15/2, cho giải tỏa toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - CANADA ở phường Cộng Hòa, Trường THPT Chí Linh, Trường Tiểu học Chu Văn An của thành phố Chí Linh đến địa điểm khác. Rà soát, kiểm tra ngay khu cách ly tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku, thực hiện giải tỏa công nhân đến địa điểm khác nếu không bảo đảm an toàn. Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm và phải thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định PCD tại các khu vực phong tỏa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nâng công suất xét nghiệm tối đa lên 30.000 mẫu/ngày; đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ Hải Dương xét nghiệm tại các địa bàn; xây dựng kế hoạch xét nghiệm cụ thể, trong đó ưu tiên các trường hợp F1, người có nguy cơ cao và trả kết quả ngay trong ngày. Để bảo đảm công tác lấy mẫu, yêu cầu Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương huy động sinh viên tham gia tình nguyện lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế tham mưu mua sắm trang thiết bị trong tình trạng khẩn cấp để nâng công suất giường bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 2, tiếp nhận Bệnh viện dã chiến số 3 do Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ. Trong điều kiện chưa có bệnh nhân thì sử dụng Bệnh viện dã chiến số 3 làm khu cách ly tập trung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra 100% các nhà máy, phân xưởng trong các khu công nghiệp, nếu đủ điều kiện mới được sản xuất. Đối với các doanh nghiệp ở bên ngoài khu công nghiệp, chính quyền các địa phương lựa chọn, kiểm tra các doanh nghiệp có nguy cơ cao, yêu cầu dừng hoạt động những trường hợp không bảo đảm an toàn.

 Yêu cầu tổ chức xét nghiệm bắt buộc 100% chủ doanh nghiệp, công nhân, người lao động (là người Cẩm Giàng, đang tạm trú tại huyện Cẩm Giàng) của các doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng. Việc lấy mẫu, trả kết quả phải thực hiện trong ngày và chỉ những người âm tính với SARS-CoV-2 mới được tham gia sản xuất. Các chuyên gia tại các doanh nghiệp trước khi trở lại Cẩm Giàng làm việc phải đăng ký xét nghiệm và chỉ được trở lại làm việc khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; các doanh nghiệp phải bố trí chỗ ở trong quá trình làm việc không được đi ra ngoài doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ, kêu gọi xã hội hóa để tiếp tục hỗ trợ tiền ăn cho những trường hợp F1, hỗ trợ các sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, đến 6 giờ sáng 15/2/2021 đã ghi nhận 475 ca bệnh Covid-19, trong đó các địa phương có nhiều ca bệnh là Chí Linh 234 ca, Cẩm Giàng 70 ca, Kinh Môn 65 ca, Nam Sách 28 ca. Hiện 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có ca bệnh. Số lượng F1 là 13.821 trường hợp (có 2.004 trường hợp đã hoàn thành cách ly), F2 là 56.661 trường hợp (27.980 đã hoàn thành cách ly tại nhà). Toàn tỉnh thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã; có 103 khu cách ly tập trung. Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 93.050 mẫu. Đến nay đã có 55 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh; 4 cơ sở đang điều trị cho 393 bệnh nhân Covid, có 6 bệnh nhân tổn thương phổi điều trị tại Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

Các tin mới hơn
Kế hoạch triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(24/02/2021)
Thực hiện khai báo y tế, truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19(24/02/2021)
Tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội(24/02/2021)
Kế hoạch tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Hải Dương(24/02/2021)
Chỉ thị về việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh Hải Dương(22/02/2021)
Các tin cũ hơn
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thành công cuộc bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19(02/02/2021)
Tuyên dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng(02/12/2020)
Kỷ niệm trọng thể 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(04/02/2020)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hải Dương(14/01/2020)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hải Dương(14/01/2020)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín