Giáo dục nghề nghiệp
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021
26/04/2021 10:24:04

Sáng ngày 26/4/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và bình chọn đội tuyển nhà giáo tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Giáo dục nghề nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định 3 khâu đột phá lớn trong đó có “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” và đề ra chỉ tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo được cấp chứng chỉ năm 2025 đạt 33% (đến năm 2030 đạt 43%). Như vậy có thể thấy việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hết sức cần thiết trước yêu cầu mới của công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hội giảng lần này với mục đích đánh giá kỹ năng nghề của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách khách quan, từ đó định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo. Đồng thời lựa chọn tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, những điển hình tiên tiến nhằm khích lệ lòng yêu nghề, mang đến niềm tự hào của mỗi thầy, cô giáo, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tạo sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, lực lượng lao động của tương lai, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Hội giảng cũng là dịp để Ban Tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn những nhà giáo thực sự tiêu biểu của mỗi nghề đại diện cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2021.
         Phát biểu Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở, đề nghị Ban Tổ chức cần chỉ đạo sát sao, giám sát chặt chẽ các hoạt động, phối hợp cùng với trường Cao đẳng Du lịch và Công thương tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo trình giảng đạt kết quả cao nhất. Các thành viên trong Ban Giám khảo đánh giá kết quả từng bài trình giảng một cách công bằng, khách quan, lựa chọn được những thầy, cô giáo xứng đáng nhất để đại diện cho tỉnh tham dự Hội giảng toàn quốc. Các thầy, cô giáo tham dự Hội giảng chủ động phát huy tốt nhất kỹ năng giáo dục nghề nghiệp của bản thân để cống hiến những bài trình giảng hay và thu hút được sự chú ý của học sinh, sinh viên; tích cực chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, những thiết bị và dụng cụ hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp có hiệu quả cao với đồng nghiệp để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.