TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÔNG ĐIỆP 5K: "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI - KHAI BÁO Y TẾ"

Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Tăng cường phòng dịch COVID-19 cho con, các mẹ cần làm gì?
26/05/2021 07:52:06

Đối với trẻ em, phụ huynh cần quan tâm nhắc nhở, đồng thời tăng cường dinh dưỡng để có sức khỏe vững vàng cho trẻ trong mùa dịch.

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Đối với trẻ nhỏ, việc đeo khẩu trang gây không ít khó chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch bệnh, cha mẹ nhất thiết tập cho trẻ thói quen đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng.

Để trẻ thoải mái, phụ huynh nên tìm loại khẩu trang dành cho trẻ em, đeo vừa khuôn mặt của con. Đồng thời, các mẹ hãy kiểm tra kỹ và hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách: khẩu trang che khít với mũi, miệng và phủ dưới cằm.

Tăng cường phòng dịch COVID-19, các mẹ cần trang bị cho con những 'vũ khí' này - 1
Cha mẹ hãy luôn đeo khẩu trang đúng bằng cho con trước khi đến nơi công cộng

Thói quen rửa tay phòng bệnh hiệu quả

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rửa tay thường xuyên và đúng cách giúp giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Bộ Y tế cũng khuyến cáo mọi người thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay diệt khuẩn..

Cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi chơi đùa, vận động ngoài sân như chơi bóng, chơi cầu, cút bắt,… Đồng thời, phụ huynh cũng cần chuẩn bị riêng cho bé những chai gel rửa tay kháng khuẩn để bé sử dụng mọi lúc mọi nơi, khi đi ra ngoài.

Tăng cường phòng dịch COVID-19, các mẹ cần trang bị cho con những 'vũ khí' này - 2
Quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Bổ sung dinh dưỡng từ sữa 

Nếu rửa tay thường xuyên, đúng cách và đeo khẩu trang là cách hiệu quả phòng chống vi-rút gây bệnh tấn công từ bên ngoài thì bổ sung dinh dưỡng sẽ giúp trẻ có nền tảng sức khỏe vững vàng phòng bệnh từ bên trong.

Trẻ cần được cung cấp đầy đủ trong khẩu phần ăn hằng ngày 4 nhóm chất carbon hydrate (ngũ cốc, bánh mì), chất đạm (thịt, cá, trứng,...), chất béo, vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả...). Đặc biệt, theo các khuyến cáo dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cha mẹ nên bổ sung và cân bằng dưỡng chất cho trẻ bằng cách thêm một hộp sữa tươi (180-200ml) bên cạnh món ăn chính.

Theo VTC

Các tin mới hơn
Tiếp tục truyền thông ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25.7.2021, chủ đề: “Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25-7. Vì tính mạng và cuộc sống an toàn của trẻ em, hãy bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước”(24/07/2021)
Hướng dẫn hoạt động của Nhóm thường trực bảo vệ trẻ em cấp xã(19/07/2021)
Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng(19/07/2021)
Một số lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ nâng cao sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội cho trẻ em trong tình huống cách ly tại nhà.(16/07/2021)
TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM(22/06/2021)
Các tin cũ hơn
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2021(24/05/2021)
AN TOÀN THÔNG TIN CHO TRẺ EM(19/05/2021)
HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CON TRONG MUA DỊCH COVID-19(18/05/2021)
Tăng cường công tác trẻ em, đảm bảo thực hiện quyền trẻ em trong tình hình dịch bệnh Covid-19(18/05/2021)
Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, người yếu thế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19(04/02/2021)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín