Giới Thiệu
Họp Ban Chỉ đạo Chương trình Đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Hải Dương
29/03/2021 09:14:49

Nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 25/3/2021, Ban Chỉ đạo Chương trình Đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Hải Dương (được thành lập theo Quyết định số 45-QĐ/TU ngày 09/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do Sở Lao động – TBXH là cơ quan thường trực) tổ chức cuộc họp để thảo luận và thống nhất một số nội dung Chương trình Đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025 trước khi báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời thống nhất phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của cơ quan thường trực và sự tham gia tích cực của các ngành thành viên; đồng thời xác định đây là một chương trình lớn, phạm vi rộng, với nhiều chính sách mang tính nhân văn. Để hoàn thiện dự thảo Chương trình, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị cơ quan thường trực phối hợp các ngành thành viên tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, tiếp tục rà soát, đánh giá thêm thực trạng, so sánh với các địa phương có điều kiện tương đồng để đề xuất các chính sách phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đối với những chính sách đã được Chính phủ ban hành cần ưu tiên triển khai, hướng đến mục tiêu đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và an sinh xã hội bền vững của tỉnh./.