Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2020)!

Chính sách người có công
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang.
05/07/2017 12:00:00

Đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển dẫn đầu đã tới viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Sáng 23.6, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh,cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương đã tới viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cùng đi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu.

Sau khi đặt vòng hoa  tưởng niệm, các đồng chí trong đoàn kính cẩn thắp hương trước phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đã ghi lưu bút, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển ghi lưu bút

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên là nơi an nghỉ của gần 1.800 liệt sĩ, trong đó có 273 phần mộ liệt sĩ vô danh ở 32 tỉnh, thành phố từ Bình Trị Thiên (cũ) trở ra.Hải Dương có 26 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Đây là cuộc chiến đấu vô cùng ác liệt, quân và dân ta quyết tâm:“Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, tiêu diệt nhiều sinh lực quân Trung Quốc xâm phạm biên cương tại Vị Xuyên, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển tặng quà cán bộ, nhân viên
Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Đây là một hoạt động thiết thực của tỉnhhướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017).
                                                                                                               (Theo Báo HD)