Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tăng cường kiểm soát và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19
26/05/2021 02:01:08

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biễn phức tạp, đã xuất hiện thêm các ca nhiễm mới trong cộng đồng và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, thần tốc dập dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương, kiên quyết không để lây lan ra diện rộng; đồng thời, nắm bắt về tình hình dịch bệnh Covid- 19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh để có phương án chỉ đạo kịp thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện thực hiện và chỉ đạo UBND các xã phường, thị trấn: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, cụ thể: Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 20/02/2021 về triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Văn bản số 652/BCĐ đạo ngày 27/02/2021 của Ban chỉ đạo về xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc trong tình hình mới;

Chỉ đạo các Tổ An toàn Covid của đơn vị thành lập nhóm về phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị mình trên ứng dụng mạng xã hội (Zalo,...), các cán bộ, công chức, người lao động có trách nhiệm khai báo y tế, khai báo thông tin về lịch trình, quá trình tiếp xúc của bản thân hàng ngày lên nhóm và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đã khai báo. Các thành viên trong nhóm không được tự ý phát tán thông tin trong nhóm ra ngoài khi chưa được sự đồng ý của Thủ trưởng (hoặc người được phân công phụ trách) của cơ quan

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp (ngoài Khu công nghiệp) thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý tạo lập nhóm Zalo về phòng, chống dịch Covid-19 để theo dõi, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và cung cấp thông tin khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Đối với các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện.

1.CV Tiep tuc ung dung CNTT trong cong tac thong tin phuc vu Covid-19 (1) (1).pdf